0

Mẫu file báo cáo quản lý công việc dành cho freelancer và SME.

Share

Mục lục bài viết

Mẫu flie báo cáo quản lý công việc này mình đã dùng từ khá lâu cho team marketing và media tại cty. Mọi người cũng có thể tham khảo để lấy mẫu và tuỳ biến lại để phù hợp hơn với công việc.

Bài viết này là kinh nghiệm cá nhân của mình nhé, mọi người có thể tham khảo nha. Phù hợp với ai thì có thể ứng dụng, không phù hợp cũng đừng buông lời cay đắng nha.

Tại bài viết này mình sẽ lấy mẫu file báo cáo quản lý công việc của content nhé. Làm báo cáo khá dễ nhưng để trực quan và liên kết với nhau hơn thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

Thành phần của một file báo cáo quản lý công việc.

  1. Tổng hợp chỉ số, report
  2. List content
  3. Danh sách nhân viên
  4. Dashboard

Có thể có nhiều phần hơn do tính chất đặc thù công việc. Nhưng mình rút gọn và làm hướng dẫn cho báo cáo với công việc content nhé. Chúng ta đi chi tiết từng phần nhé

Tổng hợp chỉ số, report.

Tại đây sẽ bao gồm thời gian đăng bài, link post, thời gian báo cáo, và chỉ số tiếp cận tương tác. Như ảnh đưới dây là ví dụ của mình ( đã tối giản nhất, lược bỏ phần không phù hợp với số đông rồi ).

Link post sẽ liên kết và hiển thị trực tiếp với phần list content.

Ảnh ví dụ minh hoạ.
Tính liên kết liền mạch trong file báo cáo, quản lý công việc

List content

Tại đây sẽ có thông tin cơ bản nhất như: Link post, thời gian, nội dung, ai phụ trách, phân công công việc , và chi tiết công việc.

List content sẽ hiển thị đầy đủ content được hệ thống chi tiết. Tóm lại là nhìn cái hiểu luôn là content này nó đang làm về cái gì, ai đang thực hiện …

Phần này sẽ liên kết trực tiếp với danh sách nhân viên

Liên kết với tab người thực thiện chứa thông tin cá nhân để liên hệ.

Danh sách nhân viên

Tại đây chứa thông tin liên hệ của từng thành viên trong team. Giúp liên kết quản lý vào giao việc được trực quan.

Dashboard

Tại đây số liệu sẽ được tổng hợp lại dưới dạng biểu đồ để trực quan hơn. Nhìn được rõ xu hướng và hiệu quả công việc hơn.

Dashboard sẽ lấy dữ liệu từ file “Tổng hợp chỉ số, report” để tạo ra biểu đồ. Báo cáo quản lý công việc quan trọng nhất là số liệu trực quan thể hiện rõ ràng được xu hướng và hiệu quả của quá trình hoạt động mang lại.

Hướng dẫn cách làm.

Mình làm file này qua autotable.vn, các bạn đăng ký tài khoản tại đây nhé. Công việc đơn giản dùng gói free là thoải mái nhé mọi người.

Mọi người có thể tham khảo mẫi file của mình tại đây và làm lại 1 bản custom riêng nhé.


Các bạn có thể xem thêm về Tối ưu khách hàng cũ tại đây

Content Marketing Funnel – Phễu marketing trên social tại đây

Đăng ký nhận thông báo qua email khi có bài viết mới tại đây

Bạn có thể xem thêm các bài viết về Facebook Ads tại đây

TikTok Ads tại đây

Khóa học về tối ưu quảng cáo tại đây ( nội dung có tính chuyên môn cao, tư duy cao có thể không thích hợp với một số người, nên cân nhắc trước khi xem )