0

Zalo Mini App và Website, nên chọn bên nào?

Share

Mục lục bài viết

Dạo gần đây, khá nhiều người có hỏi mình về ưu và nhược điểm cả Zalo Mini App. Có nên làm Zalo Mini App hay không ? Có nên bỏ website để làm Zalo Mini App hay không ? Và hàng loạt câu hỏi tại sao vì sao. Bài viết này mình sẽ tổng hợp và giải đáp cho mọi người nhé.

Ưu điểm của Zalo Mini App

Trong tình trạng hiện nay, một cái điện thoại cả chục cả trăm cái app và thực tế cho thấy có app tải về mở ra được 1, 2 lần. Vậy đặt bạn vào trường hợp bạn là app mobile thì app của bạn có được sử dụng thường xuyên không.

Với suy nghĩ làm app ra để khách hàng cài, có chương trình gì thì bắn cho khách hàng. Bạn suy nghĩ xem khách hàng có xem không, xem lần 1 có xem lần 2 không. Một cái app không có giá trị thì người dùng tắt noti luôn hoặc gỡ app ra ý.

Chi phí để làm app rồi up lên store rồi chi phí duy trì, chi phí mkt và một loại phí khác thì bạn đoán xem nó to hay nhỏ.

 • Zalo Mini App nằm trong Zalo nên người dùng không cần cài đặt App trên điện thoại nữa -> thuận lợi hơn.
 • Thông tin trên Zalo Mini App được push tới người dùng thì hiện dạng notificaion của Zalo -> tỷ lệ mở sẽ cao hơn so với App mobile thông thường.
 • Zalo Mini App tốt cho việc kết nối với khách hàng cũ (khách hàng đã mua hàng) để tạo mối quan hệ và để upsale/cross sale sau mua.
 • Zalo Mini App kết hợp với phần mềm QLBH/CRM/CDP để trải nghiệm đồng bộ trên mọi mặt trận. Thông tin của khách hàng sẽ được maping và đồng bộ tạo cảm giác liền mạch và đem lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Tại sao Zalo lại tốt hơn. Chắc hẳn giờ mọi người đều có câu cửa miệng là “Add Zalo anh/chị nhé” hoặc là “anh chị dùng Zalo số này không“. Zalo là phần mềm trao đổi thông tin quốc dân rồi nên về tương lai gần thì khó có phần mềm nào thay thế được.

Có nhiều người bảo Zalo lọ chai rồi chuyển qua dùng Telegram, nhưng mình xin thưa là Tele tuổi con ngan con luôn vì đâu phải khách hàng ai cũng dùng Telegram. Chẳng nhẽ bắt khách hàng cài chỉ để nhắn tin với người bán à 🤣.

Một số câu hỏi và lời khuyên của mình

Lưu ý: Đâu là trải nghiệm cá nhân, mọi người tham khảo nhé. Kinh nghiệm cá nhân có thẻ đúng với mình nhưng chưa chắc đúng với bạn. Nên cứ tham khảo thôi nhé.

Chọn Zalo Mini App hay Website

Khi đặt câu hỏi này, bạn cần biết chính xác bạn cần gì.

 • Nếu bạn muốn tìm khách hàng mới thì chọn website
 • Nếu bạn muốn tối ưu khách hàng cũ thì chọn Zalo Mini App

Vì sao? Đơn giản là để vào Zalo Mini App sẽ mất 1 2 thao tác nên dễ drop hơn website. Hơn nữa hành trình trên Zalo Mini App hơn khó dùng chút nếu không tối ưu UX/UI tốt. Đặc biệt khi đang trong Mini App mà có tin nhắn Zalo thì sẽ bị out ra nên hành trình và trải nghiệm nó hơi tụt mod so với website.

 • Nếu muốn làm affliate mở rộng cho tất cả mọi người đều có thể tham gia thì nên chọn website
 • Nếu muốn làm affliate cho khách hàng cũ tham gia thì chọn Zalo Mini App

Đơn giản là với affiliate thì cần dễ dàng thao tác, thuận tiện với tất cả mọi người. Còn affliate áp dụng với khách hàng cũ thì do khách hàng cũ có thể educate nên sẽ dễ dàng hơn.

 • Nếu muốn upsale/cross sale cho khách hàng cũ thì chọn Zalo Mini App

Vì khách hàng đã mua hàng thì mình có thông tin liên hệ rồi, khi này sẽ chủ động cho việc push notification hơn. Dùng ZNS để gửi thông tin là một ý tưởng khá hay.

 • Nếu muốn chạy quảng cáo để tìm kiếm khách hàng thì chọn website website website (điều quan trọng nhắc lại 3 lần :v)
 • Nếu còn đang lo cơm áo gạo tiền từ khách hàng mời thì đừng chọn Zalo Mini App

Bạn có thể tham khảo workflow đơn giản dưới đây nhé.

Cẩn thận với các đơn vị ảo ma làm Zalo Mini App

Không phải cứ ngoi đầu lên xuất hiện ầm ầm trên social đã là tốt. Không phải cứ show nhiều case của khách hàng đã là trust đâu nhé 😈

Mình biết có vài đơn vị tự nhận làm Zalo Mini App đi nhận vơ case của bên khác làm case của mình và chém gió như thật.

Đặt câu hỏi to đùng là tại sao không lấy case thành công của chính khách hàng các bên đó ra làm case show off đi mà lấy của bên khác làm gì?

Bí mật ít người biết, người biết nhưng ngại nói 🤣🤣🤣.


Đăng ký nhận thông báo qua email khi có bài viết mới tại đây

Bạn có thể xem thêm các bài viết về Facebook Ads tại đây

TikTok Ads tại đây

Khóa học về tối ưu quảng cáo tại đây ( nội dung có tính chuyên môn cao, tư duy cao có thể không thích hợp với một số người, nên cân nhắc trước khi xem )