1

Tại sao website mới là thứ cần tập trung nhất thay vì Fanpage hay platform khác

Share

Nếu chọn Facebook là kênh chính cho việc kinh doanh hoặc truyền thông thì khá là rủi ro nếu không muốn nói là rủi ro quá lớn. Về bản chất thì tất cả các platform đều nắm toàn bộ thông tin khách hàng và mình chỉ nắm 1 phần nhỏ mà các platform cung cấp hay hay nói cách khác là khách hàng của mình nhưng lại phải dùng ké trên các platform. Một điều thoáng qua có thể nói là vô lý nhưng thực tế nó lại rất thuyết phục.

=> Cho nên khi platform thay đổi ít nhiều thì nhà quảng cáo là người gánh hậu quả. Điển hình như thuật toán newfeeb của Facebook.

Tương tự nếu chọn sàn TMĐT là kênh chính thì điều tương tự cũng sẽ như các platform khác nhưng nặng nề hơn vì sàn TMĐT sẽ liên quan đến việc giao vận và chính sách của sàn. Sàn nó hắt hơi cái là mình lại dặt dẹo. Tương tự như vụ Sốp Pe gần đây update cái vụ đơn hàng dưới 100K thì có khác gì cướp ngày không.

Tương tự tất cả các platform đều là miền đất hứa và nó sẽ đẹp khi em còn thơ dại và bắt đầu hóa cáo khi e đủ dại khờ để trao toàn bộ tình cảm cho em.

Vậy đâu mới là cái đích thật sự mà bạn có thể kiểm soát mọi thứ từ branding, nội dung, thiết kế, database, trải nghiệm người dùng, notification, remarketing, retargeting … tóm lại là tất cả mọi thứ mà bạn bày vẽ ra ?

Cái đích cuối cùng nó sẽ là website hoặc app hoặc platform của riêng bạn. Vì mọi hành vi trên website hoặc app hoặc platform bạn đều có thể thu nhận, xử lý, chọn lọc, theo dõi … và trong đó cũng bao gồm thông tin cá nhân như họ tên, sđt, email, địa chỉ kèm theo hành vi mua sắm.

Nó sẽ phân cách theo từng cấp từ sơ khai nhất là:

– dạng cơ bản nhất là: gọi điện -> chốt đơn.

– dạng cao hơn xíu là :gọi điện -> chốt đơn -> upsale- cao hơn nữa là: gọi điện -> chốt đơn -> upsale -> tối ưu khách hàng cũ.

– cao hơn nữa là: user -> web ( trải nghiệm theo hành vi ) -> đặt hàng -> thanh toán online -> upsale -> tối ưu khách hàng cũ -> phân tích khách hàng.

– cao hơn nữa là: sử dụng app để mua hàng ( nhưng để thành công với app thì khá căng não do mỗi chiếc điện thoại của khách hàng giờ nhan nhản hàng chục cái app mà có những cái chỉ tải về rồi để đó )

– cao hơn nữa mình nghĩ là có nhưng hiện tại mình chưa tới tầm đấy.

=> Quan trọng là bạn thu giữ được thông tin và sử dụng cho lâu dài. Bạn biết thương hiệu mình cần gì, biết khách hàng mình như nào. Biết địch biết ta dễ hơn việc đi vào bụi cỏ lau cao vượt mặt rồi mò mẫm trong đó.

Xu hướng có tính thay đổi theo thời gian nhưng thứ mà mình cầm trong tay vào xây dựng vững chắc thì nó vẫn đứng đó trước những bão tố của platform.


Đăng ký nhận thông báo qua email khi có bài viết mới tại đây

Bạn có thể xem thêm các bài viết về Facebook Ads tại đây

TikTok Ads tại đây

Khóa học về tối ưu quảng cáo tại đây ( nội dung có tính chuyên môn cao, tư duy cao có thể không thích hợp với một số người, nên cân nhắc trước khi xem )