0

Tự động thông báo số dư về Larksuite – Automation với Larksuite

Share

Mục lục bài viết

Đây là hướng dẫn cách setup tự động thông báo số biến động tài khoản ngân hàng về Larksuite để làm automation cho kế toán hoặc nghiệp vụ quản lý. Về cơ bản thì có rất nhiều giải pháp trên thị trường nhưng thường thì mình là người hay vọc nên sẽ thích tự làm hơn.

Ưu điểm

  • Rất rẻ (có thể nói là FREE)
  • Siêu nhanh.
  • Có chút kỹ thuật xử lý thì có thể làm cổng luôn bằng cách này.

Nhược điểm

  • Cần Smartphone Android có kết nối 4G (nên ai dùng iPhone thì không dùng được nhé)
  • Cần đăng ký thông báo số dư qua SMS (vì cách này là bắt biến động số dư qua SMS)
  • Cần bật kết nối 4G hoặc wifi 24/24.

Cách làm

Đầu tiên là bạn nên làm cái sim chỉ nhận thông báo số dư. Lưu ý là nếu chưa setup quen hay là sợ rủi ro thì cứ dùng cái sim phụ cho chắc cú.

Bước 1: Tải app.

Bạn tải app MacroDroid về điện thoại nhé. Link tải tại đây. Tiếp theo là để nó tự cài, nhớ cấp quyền đọc tin nhắn SMS cho app nhé

Bước 2: Cấu hình

Setup chung

Bạn xem hướng dẫn qua video dưới đây nhé. Bạn setup như video bên dưới là được. Lưu ý khi chọn sim thì chọn cái sim phụ nhé. Chọn sim chính hoặc chọn tất cả là tất cả SMS đến điện thoại là app nó gửi đi hết đó.

Đến đoạn gửi API như bên dưới. Trong video mình có bảo là đoạn này mình sẽ hướng dẫn chi tiết. Vì như setup ở bên trên thì các bạn có thể hiểu rằng khi có SMS đến thì cái app đó sẽ gửi 2 thông tin bao gồm số SMS và nội dung SMS đến một cái URL nào đó. Bây giờ thì mình đi setup cái URL đó.

Đẩy thuần về Lark

Đây là đẩy toàn bộ thông tin thuần về Lark, hiểu đơn giản là cái SMS bạn chứa nội dung thì thì nó đẩy cả cụm đó về Lark. Bạn dùng Lark Flow để setup như ảnh bên dưới là được. Khi đó Lark Flow sẽ tạo ra đoạn webhook address. Bạn copy cái link đó dán vào phần URL (ở cái ảnh phía trên) của cái app MacroDroid.

Webhook Params bạn copy ở đây:

{
  "sms_message":"{{sms_message}}",
  "sms_number":"{{sms_number}}"
}

Quan phần Message thì bạn có thể setup như ảnh này của mình hoặc setup để gửi đến cho cá nhân hoặc nhóm tùy nhu cầu.

Lọc dữ liệu và đẩy về Lark

Về cơ bản thì nếu bạn muốn bóc tách từng thành phần bao gồm: STK, ngân hàng, số tiền, thời gian giao dịch, nội dung ck … thì dùng cách này nhé.

Lưu ý: Nếu bạn biết bóc tách dữ liệu thì dùng nhé chứ cái này sẽ không bắt buộc. Bạn có thể dùng n8n hoặc smaxbot. Mình thì dùng smaxbot vì quen tay.

Ai chưa có tài khoản thì đăng ký tại đây.

Tạo con bot trống mớikết nối với cái page clone. Lưu ý nếu bạn chỉ phục vụ việc đẩy dữ liệu banking thì dùng page clone là đủ. Kết nối với page clone mục đích là để cho cái bot nó hoạt động. Sau khi kết nối xong thì bạn chủ động nhắn tin đến cái page clone đấy đẻ bot nó nhận diện customer lát còn lấy ID để setup.

Phần còn lại hơi rắc rối nên mọi người xem video nhá

Cuối cùng, bạn copy cái api đã tạo ở trong bot và dán vào phần URL trong app MacroDroid nhé. Là cái đoạn mình khoanh đỏ như ảnh bên dưới đó.

Lưu ý: Cách này dành cho anh chị em thích vọc, mày mò cao, và nhu cầu độc lạ. Cách này so về chi phí thì hoàn toàn FREE nên anh em dùng thoải mái. Cũng không hẳn là FREE nhưng mỗi tháng được 10.000 lượt thì nếu anh chị em dùng mà hết 10.000 lượt này thì giàu ú ụ rồi. Cách này không phù hợp với số đông.

Xem thêm cách đẩy dữ liệu về base tại đây


Đăng ký nhận thông báo qua email khi có bài viết mới tại đây

Bạn có thể xem thêm các bài viết về Facebook Ads tại đây

TikTok Ads tại đây

Khóa học về tối ưu quảng cáo tại đây ( nội dung có tính chuyên môn cao, tư duy cao có thể không thích hợp với một số người, nên cân nhắc trước khi xem )