0

Chia sẻ trong Offline DC 3 độ by: giapducthang

Share

Lưu ý: Đây là nội dung mình chia sẻ trong buổi Offline, nó có thể đúng với hình nhưng với người khác có thể chưa phù hợp. Hi vọng mọi người có góc nhìn mới về việc quản trị. Quan trọng vẫn là nguồn lực của mỗi người, từ nguồn lực mới chọn cách triển khai phù hợp.

Trước khi vào hướng dẫn mình cũng nói thẳng, nội dung mình chia sẻ khá khó, mọi người xem kỹ hướng dẫn rồi làm. Mình KHÔNG hỗ trợ các bước nhỏ nhỏ đâu vì không có thời gian xử lý đâu.

Upload dữ liệu khách hàng trong Messenger lên trên Pixel và loại trừ clone ra khỏi Ads

Phương pháp này sẽ sử dụng chatbot, mình sẽ hướng dẫn bằng smax.bot, nếu mọi người đang dùng nền tảng chatbot khác thì tham khảo cách làm nếu ứng dụng vào được thì tốt.

Trước khi vào hướng dẫn thì mình đính chính lại:

Chatbot nó không dùng để gửi tin nhắn spam tới khách hàng cũ mà nó giúp công việc tự động hóa giải thiểu thao tác tay nhất. Việc tư duy bạn dùng chatbot để spam thì vui lòng không nên xem hướng dẫn này.

Đăng ký tài khoản chatbot tại đây

Xem hướng dẫn tại đây:

Chú ý: Khi upload từ messenger lên pixel thì mọi người tạo đối tượng để chạy hoặc RMKT nhé. Để RMKT thì chọn pixel upload khách hàng và tạo đối tượng ra rồi dùng. Còn loại trừ clone thì làm tương tự.
Lưu ý: Pixel cần upload dữ liệu đúng mới đem lại kết quả, nếu các bạn đẩy lung tung thì không hiệu quả lúc đó đừng nói mình.

Tracking vấn đề khách hàng quan tâm

Các bạn clone template này về bot vừa tạo.

Hướng dẫn xem tại đây:

Event trên page cần hiểu đúng

Khi các bạn dùng các phần mềm như pancake hay bất kì bên nào (chatpage) thì việc các bạn tạo đơn chỉ là các bạn đồng bộ số liệu lên trình quản lý quảng cáo chứ không có tác động gì cho việc tối ưu quảng cáo. Pancake hay các đơn vị khác cũng chỉ dùng API để tạo cái thanh toán như này thôi.

Còn phần hoạt động trên page thì chưa mở API nên chưa có đơn vị nào ở Việt Nam tích hợp được. Mà chính phần này mới có tác động đến quảng cáo (ảnh dưới). Chi tiết các bạn đọc tài liệu tại đây

Nên các bạn đừng hiểu nhầm 2 cái là 1 nhé. Nếu ra ngoài cafe có ông nào bảo 2 cái này là 1 thì mọi người tự hiểu là họ đang không nắm vững cái cơ bản này.

Cơ mà tốt nhất thì mọi người nên dùng tay để kích vì hiện tại chưa có tools đâu. Để hiệu quả hơn thì các bạn là, còn lười thì thôi. Đây là do mỗi người thôi, quan trọng là dữ liệu upload lên phải đúng, còn cứ tham upload lấy số lượng thì không hiệu quả đâu.

Ngoài ra để quảng cáo tốt hơn thì mình nghĩ các bạn nên đọc bài này


Đăng ký nhận thông báo qua email khi có bài viết mới tại đây

Bạn có thể xem thêm các bài viết về Facebook Ads tại đây

TikTok Ads tại đây

Khóa học về tối ưu quảng cáo tại đây ( nội dung có tính chuyên môn cao, tư duy cao có thể không thích hợp với một số người, nên cân nhắc trước khi xem )