0

Hướng dẫn đẩy data từ landingpage về chatbot – smaxbot thông qua API

Share

Đây là hướng dẫn đẩy data từ landingpage khi chạy chuyển đổi về chatbot thông qua API. Tự động cập nhật và remarketing dễ dàng hơn. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bằng smax.bot

Bước 1: Tạo block để xử lý

Bạn ấn vào nút Create Broadcast API để tạo API.

Bạn setup như hinh dưới đây nhé. Chú ý là phần API Token bạn chọn Private Token nha.

Khi tạo xong bạn copy link API ở dùng Or Post API nhé

Bước 2: Kết nối với landingpage

Tại phần cấu hình form, bạn chọn quản lý cầu hình form có sẵn đang dùng. Nếu làm cái mới thì bạn tạo hẳn cấu hình form mới nhé. Bạn chọn phần tài khoản liên kết mới và chọn API nhé.

Khi chọn API sẽ ra được poup như này.

Bạn cấu hình như ảnh bên dưới nhé. Phần API URL thì các bạn điền link API đã copy ở phần trên. API Content Tyle thì các bạn chọn application/json. Đặc biệt nếu form có thu thông tin SĐT hoặc cả SĐT và Email thì bạn sẽ dùng customer_emailcustomer_phone như hình. Và các bạn truyền các tham số khác mà trong form có nữa nhé. Các bạn có thể xem thêm về cách dùng API của landingpage tại đây

Bạn ấn cập nhật và vào phần form ấn cập nhật và xuất bản là xong. Khi có data mới về thì sẽ có trên Google Sheet và có ở phần Customer của Smaxbot. Khi đó bạn nên test thử xem bên Smaxbot có nhận không bằng cách vào phần khách hàng để xem có data mới về chưa. Nếu bạn thấy nguồn API như ảnh bên dưới và click vào 1 khách hàng thấy hiện đúng thông tin như lúc test là đã ok.

Việc đẩy data từ landingpage về chatbot có ý nghĩa cực kỳ to lớn cho việc remarketing.

Gói cước free của smaxbot cũng được 10.000 customer nên anh em cứ sài tẹt bô. Phí 1 năm cũng vài bát phở thôi. Bài viết sau mình sẽ chia sẻ làm sao để remarketing hiệu quả nha.


Đăng ký nhận thông báo qua email khi có bài viết mới tại đây

Bạn có thể xem thêm các bài viết về Facebook Ads tại đây

TikTok Ads tại đây

Khóa học về tối ưu quảng cáo tại đây ( nội dung có tính chuyên môn cao, tư duy cao có thể không thích hợp với một số người, nên cân nhắc trước khi xem )